14047-quan-legging-dai-gymme-xanh-duong-9
Fashion

Có mấy loại vải chuyên đồ tập thể thao, tập gym, yoga?

“Bộ này chất liệu thế nào, mặc có mát không em, có nhăn không?” “Ôi vải này là vải xxx mặc mát lắm anh/chị ạ, thấm hút mồ hôi nhanh, cùng giãn tốt lại chuẩn form. Anh/chị giặt thoả thích, không nhăn ko bai xù tí nào”.
Bạn có thấy câu này quen không? nghe đâu người bán hàng ở shop đồ thể thao nào cũng trả lời về sản phẩm của mình như vậy.
Liệu bạn cùng muốn biết sự thực về những chất liệu vải được in trên tấm nhãn thành phần? Chất liệu ấy với thực thụ thích hợp có hoạt động thể thao bạn muốn theo đuổi?
Cùng Đồ Tập Nữ giải mã thông tin giúp bạn về 9 loại vải được sử dụng phổ quát dưới đây nhé

 1. Chất liệu nylon
  • Nylon thoạt nghe thì cùng vẻ hầm bí nhưng sự thực là chất liệu này cùng các điểm cộng nổi bật cho các sản phẩm đồ tập yoga gym như áo gió, bộ đồ thể thao và đồ tập thể dục những dòng.
  • Các ưu thế điển hình nhất với thể kể đến là co giãn tốt, nhanh khô, chống nấm mốc và rất thoáng khí. loại vải này cho phép không khí mát tiếp cận có da và cũng đẩy mồ hôi từ da của bạn lên bề mặt vải, nơi nó có thể bay hơi một cách thức an toàn – giúp bạn cảm thấy tha hồ vì điều chỉnh được nhiệt độ thân thể.
 2. Chất liệu cotton
  • Trước đây, những chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng cotton là chất liệu không thấm mồ hôi nên nó chẳng hề là một chọn lựa tốt cho y phục năng động. tuy nhiên, thực tiễn là quần áo thể thao bằng cotton vẫn được ưa chuộng vì độ thoáng khí và giúp người mặc kiểm soát mùi mồ hôi của thân thể.
  • Bên cạnh đó, xét về khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, cotton vẫn còn kém xa lúc so sánh cùng những đối thủ cạnh tranh tiên tiến hơn và cùng kỹ thuật tiên tiến hơn
 3. Chất liệu spandex
  • Spandex là 1 trong các dòng chất liệu được yêu thích nhất bởi các nhà sản xuất áo quần thể thao trên toàn thế giới bởi khả năng co giãn gấp 100 lần so cùng kích thước ban đầu của nó.
  • Chất liệu này còn được biết đến là cùng khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng khí và khô nhanh. giảm thiểu duy nhất của nó là khó thêu vì không giữ được mẫu mã đường may. không những thế, về khái quát và ở mặt bằng chung tầm giá, spandex vẫn là 1 chất liệu tuyệt hảo để mẫu mã đồ tập.
 4. Chất liệu polyester
  • Polyester cũng là 1 chất liệu phổ quát được sử dụng trong đồ tập thể thao. Về cơ bản, nó là loại vải được làm trong khoảng sợi nhựa – có trọng lượng nhẹ, không nhăn, bền lâu và thoáng khí.
  • Với đặc điểm không thấm nước, chất liệu vải này sẽ ko thấm mồ hôi của bạn mà để nó tự khô và bay lên trên bề mặt. Thế nên, cũng như vậy như nylon, bạn sẽ luôn với 1 cơ thể thông thoáng và khô ráo khi mặc mẫu chất liệu này. không những thế, đó chưa phải phần lớn. Điểm hoàn hảo nhất của chất liệu này là độ bền.
  • Nó rất khó bị bai, dão dù phải chịu ảnh hưởng trong khoảng những vận động mạnh, lặp đi lặp lại của những vận cổ vũ và quan yếu hơn cả, nó thấp hơn hẳn so có các chất liệu khác.
  • Không những thế, cái chất liệu này cũng cùng tính cách thức nhiệt ấn tượng. Chình vì thế mà nó trở nên 1 sự chọn lọc hoàn hảo cho đồ thể thao tại các nơi với thời tiết hot, lạnh rộng rãi như Việt Nam.
 5. Chất liệu calico
  • Calico chính là phiên bản bông chưa qua xử lý. các người thích môi trường có nhẽ sẽ hứng thú có loại chất liệu này vì những gì bạn mặc trên người được làm cho từ nguyên liệu hoàn toàn thân thiện và tự nhiên.
  • Vốn khả năng thấm hút cao nên không có gì khó hiểu khi chất liệu này được ứng dụng cho những dòng quần áo thể thao.
  • Có đặc điểm là chưa hoàn thiện (do là phiên bản bông chưa qua xử lý) nên nó còn có thêm một thế mạnh nữa là giá thành. bên cạnh đó, cũng chính vì sự chưa hoàn thiện này nên góc cạnh thẩm mỹ của chất liệu Calico vẫn còn phổ quát tránh.
 6. Chất liệu bamboo
  • ví như bạn muốn bộ đồ tập của mình vừa mềm mại lại có khả năng hút ẩm rẻ, hãy chuyển sang dùng chất liệu tre.
  • Bột tre tạo ra một chất liệu vải tự nhiên nhẹ và cùng tính chất chống tĩnh điện. Sợi tre cũng hút ẩm, khiến cho bộ áo quần của bạn luôn sạch sẽ và hoàn toàn ko cùng mùi. đặc trưng, vải sợi tre giúp hộ tống bạn khỏi tia UV. cho nên, ví như bạn muốn tập luyện ngoài trời thì chọn 1 bộ đồ tập bằng vải sợi tre là hết sức thông minh.
  • Khái quát, sợi bông được dùng như thế nào thì sợi tre cũng gần tương tự như vậy. Thậm chí, sợi tre còn được nhà sản xuất ưu ái hơn sợi bông tí chút do những tính chất với lợi cho công đoạn cung cấp và chế tạo.
  • Ví dụ: vải tre rất thoáng khí và nó cũng co giãn hơn vải cotton. với thể dễ dàng dệt chất liệu vải này thành các chất liệu vải khác có số lượng chỉ cao và những sản phẩm may mặc tạo ra thường mỏng hơn những chất liệu vải cotton trong khi vẫn cùng độ dẻo tương tự hoặc cao hơn.
 7. Chất liệu microfiber
  • Microfiber, như tên gọi của nó, là một vật liệu được tạo ra các sợi chỉ nhỏ mịn hơn 100 lần so cùng sợi tóc của con người. Nó là 1 vật liệu hoàn toàn nhân tạo, được sản xuất bằng cách pha trộn giữa Polyester và Polyamide.
  • Giai đoạn pha trộn này làm cho nó trở nên một vật liệu đắt giá thành để sử dụng trên quy mô lớn. bởi thế bất kỳ sản phẩm nào tạo ra từ chất liệu này đều cùng xu hướng đắt hơn thường nhật. Microfiber thường được dùng trong phân phối quần áo thể thao thể dục, khăn tắm và quần áo, vì chất liệu này với tính thấm hút cao và không bị bai, xù.
 8. Chất liệu synthetic (sợi tổng hợp)
  • Đồ tập yoga gym khiến cho bằng sợi tổng hợp ban sơ được tiêu dùng cho những người chơi thể thao bị ốm bởi đồ tập gym yoga bằng cao su và nhựa khiến cho họ quá hot.
  • Cho tới sau này, chất liệu tổng hợp đã được tiêu dùng rộng rãi hơn, ko chỉ cho đồ tập gym yoga mà còn ứng dụng cung cấp các phụ kiện thể thao khác như băng quấn đầu gối và khuỷu tay.
  • điểm cộng của chất liệu này là thoáng khí và thấm hút mồ hôi nhanh, giúp bạn luôn mát mẻ và thả sức khi chuyển động.
  • Còn nhược điểm của loại sợi này lại thuộc về quá trình phân phối. Nó được tạo ra bằng phương pháp tổng hợp hóa học, tạo ra các sản phẩm phụ chẳng thể tái chế, gây hại cho môi trường.
 9. Chất liệu Gore-Tex
  • Lúc bạn đang chạy, đi xe đạp hoặc đi bộ con đường dài, bạn cần được hộ vệ khỏi những nguyên tố cùng hại từ môi trường. Trong những trường hợp đó, gore-tex là người bạn tốt nhất của bạn. mặc dù không thực sự là một chất liệu vải, nhưng lớp màng tổng hợp này bao phủ các loại vải thường nhật, giúp đồ tập gym yoga không thấm nước và với khả năng chống gió – nhưng vẫn cho phép làn da của bạn được hít thở và được giữ ấm trong những hoạt động tốn rộng rãi sức lực.
  • Gore-Tex là một loại vật liệu lai được sử dụng để cung cấp áo khoác, găng, giày chạy bộ. Nó rất phù hợp cho các sản phẩm may mặc được bắt buộc phải bền, với khả năng chống chịu thấp trong các điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn phải thoáng khí cho những môn thể thao cường độ cao.

Trên đây là một số thông báo cơ bản về 9 chất liệu vải liên tiếp được tiêu dùng cho quần áo thể thao. từ hiện tại, bạn ko còn lo bị người bán hàng dắt mũi để “giải quyết” nốt số quần áo thể thao tồn trong kho nữa. Thay vào đấy, bạn cùng thể hoàn toàn tự tín để chọn lựa loại vải xác thực và thích hợp với nhu cầu của bản thân.

Related Posts

Leave a Reply